Top 5 lý do cần phải có phần mềm quản lý khách sạn, homestay

Với sự mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng các dịch vụ khách sạn, đòi hỏi nhà quản lý cần thay đổi phương pháp, cách thức quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Đây

Với sự mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng các dịch vụ khách sạn, đòi hỏi nhà quản lý cần thay đổi phương pháp, cách thức quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Đây là lúc các nhà quản trị cần sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý khách sạn. Vậy những lợi ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang đến là gì?

Phần mềm quản lý dành cho khách sạn là sự tích hợp của nhiều chức năng khác nhau để phục vụ cho các khía cạnh công việc khác nhau của nhà quản trị như việc quản lý nhân viên, đặt phòng khách sạn, kế toán, thu – chi trong khách sạn,... giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn.

phan mem khach san

Giao diện phần mềm quản lý khách sạn IZHotel

1. Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Trước đây, khi công nghệ thông tin chưa phát triển, nhiều người lựa chọn quản lý bằng cách ghi chép kết hợp với phần mềm Exel để tính toán... Cách làm này đòi hỏi phải có nhiều nhân sự làm và tốn nhiều thời gian để tính toán, ghi chép. Với phần mềm quản lý khách sạn, bạn sẽ không cần phải vất vả như vậy, chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào một lần duy nhất, hệ thống sẽ tự động lưu trữ và tính toán giá phòng theo đúng những dịch vụ mà khách du lịch lựa chọn. Như vậy, hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Không chỉ những khách sạn lớn, cao cấp mà ngay nay, cả những khách sạn vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng những phần mềm quản lý khách sạn mini để quản lý hoạt động của khách sạn, vừa tiết kiệm lại nhanh chóng và chính xác.

2. Độ chính xác cao

Khi số lượng du khách check – in, check – out quá lớn, áp lực công việc sẽ khiến cho lễ tân dễ mắc những sai lầm, sai sót trong khâu tính toán. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của khách sạn, nhà quản lý không thể nắm bắt được chính xác đã có bao nhiêu lượt du khách cũng như hoạt động của nhân viên như thế nào.

Phần mềm quản lý khách sạn giúp việc tính toán của bạn chính xác đến từng con số, cho phép bạn nắm bắt một cách rõ ràng và toàn diện nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn cũng như tiến độ thực hiện công việc của nhân viên.

quan ly khach san

Giao diện chỉnh giá phòng theo ngày

3. Dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống

Tất cả thông tin về khách sạn, các bộ phận nhân viên hay khách du lịch đều được lưu trữ toàn bộ trên hệ thống phần mềm. Bạn không cần lục lọi tìm kiếm trong đống giấy tờ để tìm thông tin khách hàng, hay phải đi từng phòng xem bộ phận buồng có làm việc đúng hay không. Mọi thông tin mà bạn cần đã được phần mềm quản lý khách sạn lưu trữ, bạn có thể nhập xuất dữ liệu bất cứ lúc nào, mọi lúc mọi nơi.

4. Quản lý hoạt động kinh doanh từ xa

Trong những ngày bạn phải đi công tác xa có khi đến một tuần hay nửa tháng, bạn không thể trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra, quản lý. Đừng lo lắng, phần mềm quản lý khách sạn cho phép bạn có thể truy cập và điều khiển từ xa, nắm bắt tình hình kinh doanh của khách sạn và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra ở khách sạn. Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối internet, mọi hoạt động của khách sạn đã nằm trong tay bạn.

phan mem quan ly khach san

Truy cập theo dõi khách sạn mọi lúc, mọi nơi

5. Giao diện dễ sử dụng

Hiện nay, các phần mềm quản lý khách sạn đều được thiết kế với giao diện thân thiện với người sử dụng, bạn có thể thao tác nhanh chóng trên điện thoại, máy tính bảng, laptop... Không cần quá am hiểu về công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng chỉ với 30 phút.

Với những lợi ích vượt trội trên, phần mềm quản lý khách sạn chính là sự lựa chọn lý tưởng để các nhà quản lý có thể quản lý mọi hoạt động trong khách sạn một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức đến mức tối đa.

Hiện nay, hệ thống phần mềm IZHotel là công cụ quản lý tối đa và hiệu quả nhất cho khách sạn, resort từ khách sạn vừa và nhỏ đến hệ thống khách sạn có quy mô lớn. Ưu điểm nổi trội của phần mềm quản lý khách sạn IZHotel là cung cấp nhiều tính năng khác nhau: quản lý đặt phòng (lượng khách check – in, check – out), quản lý tình trạng phòng (bẩn, sạch, có khách hay không có khách), quản lý dòng tiền (lượng tiền ra – vào khách sạn),...

phan mem quan ly homestay

Giao diện phần mềm dễ sử dụng

Có thể nói, phần mềm quản lý khách sạn là trợ thủ đắc lực của nhà quản lý trong thời đại công nghệ số, giúp việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng và mang về hiệu quả tốt nhất.


Giải pháp của VNAppMob

 • IZHotel - Phần mềm quản lý khách sạn & Hỗ trợ website đặt phòng trực tuyến
 • Đa nền tảng, dùng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị giao tiếp qua mạng Internet không dây
 • Tích hợp được với các chuẩn máy in hóa đơn, két tiền... phổ biến trên thị trường
 • Phần mềm thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Tính năng chính phần mềm quản lý khách sạn IZHotel

 • Quản lý đặt phòng: IZHotel cung cấp đầy đủ chức năng đặt phòng, thông tin được hiện lên màn hình một cách tổng quát giúp người sử dụng dễ dàng quan sát. Lịch đặt phòng được thể hiện từ 30 ngày lên đến 365 ngày giúp chủ khách sạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng các đặt phòng của khách sạn
 • Quản lý số lượng phòng: Với các khách sạn liên kết kênh bán phòng, việc cập nhật số lượng phòng sẽ trở nên đơn giản với phần mềm quản lý khách sạn IZHotel nhờ việc cung cấp một trang tổng quan cho biết số lượng phòng còn trống được xếp theo tháng một cách trực quan, mô phỏng theo các trang extranet của kênh đối tác
 • Quản lý dịch vụ: Với việc quản lý doanh thu các dịch vụ kèm theo phòng, chủ khách sạn có thể cân đối được các phần dịch vụ phụ trợ để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn.
 • Quản lý vật tư khách sạn: Khả năng quản lý số lượng vật tư giúp khách sạn kiểm soát tốt hơn các đơn vị vật tư trang bị trong khách sạn mình, giúp chủ khách sạn có thể cân đối các vật tư khi số lượng gần hết.
 • Quản lý nhân viên: Bằng việc sử dụng thời gian thực và mỗi nhân viên có tài khoản riêng nên việc quản lý nhân viên, tránh gian lận từ phía nhân viên được kiểm soát chặt chẽ.
 • Theo dõi tài chính: Sử dụng báo cáo từ tổng thể đến chi tiết về hoạt động trong ngày của khách sạn. Kiểm soát được công nợ từ các đối tác bán phòng...
 • Buồng phòng: Xem hoặc nhận thông báo lịch dọn phòng, danh sách phòng cần dọn từ mọi nơi mà không cần đến khách sạn. Chuyển trạng thái phòng để nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng có thể theo dõi trạng thái phòng theo thời gian thực
 • Quản lý, đồng bộ các kênh bán phòng trực tuyến
 • Tích hợp website: Không chỉ là phần mềm quản lý khách sạn, IZHotel còn cung cấp một website trực tuyến để khách hàng của bạn có thể xem tin tức, đặt phòng trực tiếp...
 • Quản lý các kênh OTA: IZHotel cho phép tích hợp hệ thống đồng bộ số lượng phòng trống trên các kênh đối tác với chi phí thấp nhất.

Xem tại: https://izhotel.vnappmob.com

Hotline: 0965.235.237Description

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social