Website responsive là gì? Tại sao nên thiết kế website responsive

Bạn đã từng truy cập vào một website bằng điện thoại di động và khó chịu khi các dòng chữ thì cứ dài ngoằn. Để đọc được hết câu bạn phải zoom cho màn hình nhỏ lại, mà lúc đó thì chữ nhỏ quá không đọc được, lại phải

Bạn đã từng truy cập vào một website bằng điện thoại di động và khó chịu khi các dòng chữ thì cứ dài ngoằn. Để đọc được hết câu bạn phải zoom cho màn hình nhỏ lại, mà lúc đó thì chữ nhỏ quá không đọc được, lại phải phóng to ra rồi kéo lê màn hình sang trái, rồi sang phải để đọc được hết đoạn văn. Thao tác quá phức tạp và bất tiện.

Tương tự, bạn đã từng rất muốn xem một cái hình đầy đủ kích thước bằng điện thoại mà không thể vì hình cứ tràn ra hai bên màn hình mà bạn thì không thể zoom nó lại để xem.

Một cảm giác cũng “chua” không kém là load hoài cái web trên điện thoại di động mà nó cứ ì à ì ạch, không thể tải hết trang, làm bạn mất hết cả kiên nhẫn.

Đó là một vài minh chứng cho thấy các thiết kế web không kịp đáp ứng nhu cầu sử dụng internet bằng điện thoại di động của người dùng. Một số đơn vị nhạy bén thì làm luôn những mẫu website dùng trên di động. Các đường link mà bạn thường thấy được bắt đầu bằng chữ “m.” là những trang web được thiết kế riêng cho bản di động. Tuy nhiên, nó vẫn vướng nhiều hạn chế vì đôi khi hoàn hảo với phiên bản di động này lại không tương thích với phiên bản di động khác.

Trước những hạn chế đó, để đem đến cho người dùng những trải nghiệm lướt web thú vị hơn, hoàn hảo hơn, các chuyên viên lập trình trên thế giới đã cùng nhau tìm giải pháp khắc phục và cho ra mắt công nghệ Responsive – công nghệ thiết kế website với giao diện tương thích với mọi nền tảng, giao diện của bất kì thiết bị di động nào. Một con đường tươi sáng hơn được mở ra trong công nghệ thiết kế website đáp ứng.

Khái niệm về Responsive Web Design

Responsive Web Design (RWD) là xu hướng mới theo đó quy trình thiết kế và phát triển web sẽ đáp ứng mọi thiết bị và môi trường của người dùng theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị. Để làm được điều đó chúng ta sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm flexible grid, responsive image và CSS media query. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và kịch bản xử lý. Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế web.

Tại sao nên thiết kế website reponsive

- Hỗ trợ hiển thị cho mọi thiết bị di động, tăng tốc độ truy cập và khả năng kiểm soát nội dung là những gì mà responsive thực sự thuyết phục người dùng.

- Responsive Web Design dùng nhiều bố cục cho tương thích với nhiều kích thước màn hình khác nhau giúp bạn luôn có trải nghiệm tốt nhất, đẹp nhất khi lướt web dù bạn đang dùng thiết bị nào đi nữa. Với việc giờ đây các trình duyệt website di động đều đã hỗ trợ HTML và CSS  nó giúp chúng ta hiển thị đầy đủ và tận dụng không gian tối đa của website để trình diễn những nội dung theo cách thoải mái và thích thú nhất. Xu hướng hiện tại thiết kế website không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp nữa mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng.

- Với Responsive website của bạn sẽ load nhanh hơn khi người dung truy cập website của bạn từ những thiết bị di động. Giao diện website được thiết kế tập trung show cho người dung những nội dung quan trong nhất, tất cả đều được thu gọn trong màn hình của thiết bị, giờ đây khách hàng truy cập website của bạn không phải mất thời gian để điều chỉnh kích thước, zoom nội dung để có thể xem rõ hơn. Có responsive website của bạn thực sự trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với những đặc điểm nổi trội trên thì lợi ích từ việc thiết kế website responsive đều mang lại hiệu quả cho cả người dùng và chủ sở hữu website. Trải nghiệm từ người dùng sẽ tốt hơn và doanh số đến với chủ sở hữu sẽ ổn định hơn.

Tối ưu SEO trên web Responsive

Một vấn đề tiếp tục được đặt ra là làm thế nào tối ưu SEO cho các phiên bản web Responsive. Bạn cũng biết, SEO là chiến lược truyền thông sống còn của thương hiệu trên mạng Internet. Nếu áp dụng công nghệ không tốt, bạn có thể sở hữu những bản thiết kế Responsive tuyệt vời những chúng lại không giúp ích cho SEO cũng không mang lại hiệu quả cần thiết.

Để giải quyết các khúc mắc này, các chuyên gia lập trình trên thế giới đã phát triển các nền tảng hỗ trợ rất tốt cho công nghệ Responsive. Đó là 2 framework Bootstrap Sleek và Columnal.

- Bootstrap Sleek: được phát triển bởi Twitter Team Work và là Framework được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ rất tốt cho công nghệ mới HTML5 và CSS3, tương thích với tất cả các trình duyệt hiện tại

- Columnal: lấy ý tưởng từ 960 GRS System, cũng có thể tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị thông minh hiện tại.


Tại VNAppMob, chúng tôi áp dụng công nghệ Responsive tối ưu nhất, giao diện website hiển thị đẹp mắt và tương thích trên mọi thiết bị di động. Hiệu ứng thú vị hiển thị độc đáo trên các phiên bản nhỏ hơn.

Tốc độ tải trang cực kì nhanh chóng, một yếu tố quan trọng giữ chân người dùng trên website của bạn.


Quy trình thiết kế website tại VNAppMob

 • Tiếp nhận yêu cầu báo giá.
 • Nghiên cứu hoạt động kinh doanh và tư vấn miễn phí.
 • Tiến hành thiết kế theo yêu cầu.
 • Nhận phản hồi từ khách hàng và điều chỉnh bản thiết kế.
 • Lập trình các chức năng quan trọng theo yêu cầu.
 • Lập trình trang quản trị.
 • Hướng dẫn sử dụng và tư vấn SEO
 • Bàn giao dự án
 • Cam kết với dịch vụ thiết kế website của VNAppMob

 • Thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo ứng dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới
 • Tối giản hóa quy trình vận hành giúp khách hàng không mất nhiều thời gian và tài chính
 • Đảm bảo tiến độ, bàn giao dự án đúng thời hạn quy định thỏa thuận ban đầu với khách hàng
 • Chăm sóc hướng dẫn tận tình xuyên suốt quá trình thời hạn hợp đồng
 • Để được tư vấn và báo giá chi tiết, xin vui lòng liên hệ contact@vnappmob.com

  Hotline 0915969695 hoặc 0965235237  Description

  Contact

  VNAppMob
  Vietnam
  +84965235237

  Social