AMP (Accelerated Mobile Pages) - Những trang được tăng tốc cho thiết bị di động.

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc). AMP là một cách để tạo trang web nhẹ và tải nhanh, đặc biệt trên thiết bị di động. Tại sao AMP lại quan trọng? Bạn đã bao giờ cố gắng để

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc). AMP là một cách để tạo trang web nhẹ và tải nhanh, đặc biệt trên thiết bị di động.

Tại sao AMP lại quan trọng?

Bạn đã bao giờ cố gắng để tải một trang web trên điện thoại di động khi sử dụng 3G? Bạn có hài lòng với tốc độ tải không? Câu trả lời có thể là không. Trong trường hợp bạn ở nơi sóng yếu 3G chậm, tốc độ tải xuống chậm chắc hẳn sẽ làm bạn mất kiên nhẫn và không còn muốn ghé thăm website đó nữa. Vì vậy, điều Google mong muốn là các công ty sẽ tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web di động cho tất cả người dùng bằng cách chuẩn hóa phiên bản di động của trang web họ với AMP.

AMP hoạt động như thế nào?

Thay vì việc để trang web tải về tất các các nguồn từ khắp mọi nơi chúng muốn, Google AMP tạo ra phiên bản mới dành cho trang đó. Nó giúp tạo ra một HTML subset chỉ bao gồm những yếu tố nhất định và quan trọng nhất cần thiết để hiển thị nội dung. Phần code HTML lúc này sẽ được cache / lưu trữ bởi Google (hoặc bởi chính bạn) như là một phần tĩnh và mặc định. Lúc này thì mỗi lần bấm vào một đường link thì sẽ chỉ cần tải phần nội dung chính yếu, không cần tải phần code đã được cache nữa, góp phần tăng tốc độ tải web lên nhiều lần hơn. Ngoại trừ một số trường hợp được thỏa thuận trước, các nhà sản xuất bị cấm sử dụng JavaScript – thủ phạm chính gây ra vấn đề tải trang chậm. Những trang web được lưu trữ trên máy chủ của Google thậm chí còn được tăng tốc nhanh hơn.

Để ví dụ, hãy truy cập vào những trang web. Nếu chúng ta tải một trang thông thường trên điện thoại trình duyệt Android, chúng ta cũng sẽ vô tình tải kèm một pop-up chạy trên nền trình duyệt, hoặc những quảng cáo chèn lên nội dung chúng ta cần xem.

Và ở phía cuối bài báo ta muốn đọc, chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều quảng cáo ở khắp nơi trong trang web.

Tuy nhiên, với những trang AMP, quảng cáo bị hạn chế đi nhiều – chỉ còn lại một số banner, không có link rác ở cuối trang hiển thị. Chúng chỉ còn lại một ít ở phía cuối trang web, chỉ ra những xu hướng mới đang được nhiều người quan tâm. Điều này khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, đúng không?


Những lợi ích mà AMP sẽ mang đến như thế nào?

Google cũng nhấn mạnh rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên Google cho biết nó sẽ hiển thị các liên kết đến các trang kích hoạt AMP- so với các phiên bản khác của cùng một trang.

Hiện nay có 600 triệu trang AMP trên 700.000 domain. Các webmaster sử dụng AMP đang nhìn thấy sự gia tăng nhiều hơn trong lưu lượng truy cập và sự tham gia kết nối vời người dùng tốt hơn. Ví dụ:

 • Washington Post: tăng 23% người sử dụng tìm kiếm di động người trở lại trong vòng 7 ngày.
 • Wired: tăng 25% Click-Through Rate từ các kết quả tìm kiếm, và CTR trên các quảng cáo qua AMP tăng 63%.
 • The Miami Herald: người dùng di động bắt đầu dành nhiều thời gian hơn 10% với các bài viết AMP so với những người truy cập trên các trang điện thoại di động thông thường.
 • Trong một nghiên cứu DoubleClick: hơn 80% của các webmaster của AMP nhận thấy tỷ lệ xem cao hơn; 90% các webmaster AMP mang lại sự kết nối nhiều hơn với CTR cao hơn. Có một webmaster đã được thấy CTR tăng hơn 600% sau khi dùng AMP.

  AMP giúp chiến dịch SEO hiệu quả trên di động

  Với AMP, các page của bạn và blog post sẽ tải nhanh chóng trên các thiết bị di động. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, mà còn cho Google lí do chính đáng để xếp hạng website bạn tốt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

  Nếu như bạn lấy một thiết bị di động nào đó ngay lúc này và Google một từ khóa liên quan đến một sự kiện hiện tại, thì bạn sẽ thấy các kết quả bao gồm một carousel của các trang AMP tại vị trí top của SERPs (Công cụ tìm kiếm). Đó là nơi mà page của bạn có thể hiển thị, nhưng chỉ khi nào bạn cập nhật AMP.

  AMP giúp giảm tỷ lệ thoát trang

  Khi người ta truy cập vào trang web của bạn, chỉ lưu lại vài giây ngắn ngủi, rồi thoát ra truy cập trang khác; nghĩa là bạn đã hoàn toàn chẳng làm được gì để truyền cảm hứng cho họ ở lại với trang web bạn lâu hơn.

  Một lí do khiến cho họ thoát- là vì trang tải quá chậm. Đó là lý do tại sao AMP vô cùng có giá trị. Nó sẽ tải các page của bạn trong tíc tắc và nhờ thế thì người dùng sẽ có ít lí do hơn để thoát trang.

  AMP cung cấp sự phân tích

  Cho đến lúc này, mọi người trong giới làm online marketing đều biết về tầm quan trọng của Analytics. Chúng là những số liệu chính để mang đến sự thấu hiểu sâu sắc về sự hiệu quả của các chiến dịch marketing cụ thể. AMP cũng sẽ mang lại Analytic hiệu quả.

  Sử dụng AMP, bạn có thể theo dõi các thông tin quan trọng về số lượng truy cập, số lượng người dùng quay trở lại, click, tỷ lệ chuyển đổi, kết nối video, theo dõi link và v.v

  Một điều tốt hơn nữa là, AMP Analytics cung cấp sự hỗ trợ cho công cụ Analytics phổ biến của người làm marketing, Google Analytic. Một cách đặc biệt là, bạn có thể dễ dàng theo dõi 3 giá trị với AMP-page view, sự kiện, tương tác social.

  Nếu như bạn là người đam mê GA, bạn còn có thể sử dụng AMP để gửi các thông số kích thước tùy chỉnh đến Google Analytics. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi các điểm dữ liệu cụ thể. Bạn cũng có thể xem một ví dụ của trang AMP với Analytics tại website Google Developers.

  AMP giúp các trang thương mại điện tử nâng cao doanh số

  Google đã post một “ tiến trình” về cách một nhà phát triển web có thể sử dụng AMP để xây dựng trang web thương mại điện tử của họ. Google thông báo rằng: “ AMP là một chương trình phù hợp một cách tự nhiên với thương mại điện tử bởi vì AMP khiến cho trang web có tốc độ tải trang nhanh hơn. Và tốc độ trang nhanh sẽ giúp cho việc chuyển đổi doanh số bán hàng.”

  Google đưa ra các ví dụ về cách thức xây dựng trang thương mại điện tử sử dụng AMP. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn truy cập vào trang chủ cho đến giai đoạn mua hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên trang web nhờ vào nền tảng kỹ thuật của AMP.


  Quy trình thiết kế website tại VNAppMob

  1. Tiếp nhận yêu cầu báo giá.

  2. Nghiên cứu hoạt động kinh doanh và tư vấn miễn phí.

  3. Tiến hành thiết kế theo yêu cầu.

  4. Nhận phản hồi từ khách hàng và điều chỉnh bản thiết kế.

  5. Lập trình các chức năng quan trọng theo yêu cầu.

  6. Lập trình trang quản trị.

  7. Hướng dẫn sử dụng và tư vấn SEO

  8. Bàn giao dự án.

  Liên hệ tư vấn miễn phí contact@vnappmob.com

  Hotline: 0915969695 - 0965235237  Description

  Contact

  VNAppMob
  Vietnam
  +84965235237

  Social