Mùa hè có phải mùa tuyển dụng hay không?

Cũng như thời tiết, xu hướng tuyển dụng cũng thay đổi theo mùa. Theo thống kê của trang tuyển dụng https://goodcv.vn , đầu năm chính là thời điểm lý tưởng vì các công ty có thêm ngân sách để chi tiêu. Những tháng mùa thu cũng được coi là cao điểm tuyển dụng trước khi nó chững lại vào mùa đông.  

Cũng như thời tiết, xu hướng tuyển dụng cũng thay đổi theo mùa. Theo thống kê của trang tuyển dụng https://goodcv.vn, đầu năm chính là thời điểm lý tưởng vì các công ty có thêm ngân sách để chi tiêu. Những tháng mùa thu cũng được coi là cao điểm tuyển dụng trước khi nó chững lại vào mùa đông.

 

Mùa hè mùa của tuyển dụng?

Vậy còn mùa hè thì sao? Cũng giống như trong cuộc sống thường ngày vậy, những tháng ngày ấm áp và đầy nắng chính là thời điểm lý tưởng để tìm kiếm ứng viên. Tuy nhiên, trên thực thế, mùa hè thường được cho là thời điểm tuyển dụng tồi tệ nhất trong năm. Hãy cùng chúng tôi khám phá lý do trong bài viết dưới đây nhé!

Mùa hè là thời điểm để nghỉ ngơi và thư giãn

Lý do chính khiến tuyển dụng vào mùa hè thường chậm lại là do cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều có xu hướng đi du lịch và nghỉ ngơi. Những nhà tuyển dụng thì tin rằng ứng viên tiềm năng sẽ không tìm việc làm trong thời gian rảnh rỗi. Họ thường đi chơi tối và tham gia các hoạt động ngoài trời thay vì truy cập các trang web tuyển dụng để tìm kiếm việc làm. 

Các công ty cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi sắp xếp người phỏng vấn trong suốt kỳ nghỉ. Tốt nhất ứng viên nên được phỏng vấn với giám đốc nhân sự, quản lý cấp cao, đồng nghiệp tương lai. Việc sắp xếp một ngày với đầy đủ mọi người đã khó. Điều này sẽ lại càng khó khăn hơn khi có một thành viên đang trong kỳ nghỉ dài. 

Tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau

Tất nhiên, không phải ngành nghề nào cũng chững lại vào mùa hè. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và khách sạn thường sẽ trở nên bận rộn hơn vào thời điểm này. Những công ty này cần phải mở rộng đội ngũ nhân viên để phục vụ những tháng cao điểm. Họ thường sẽ hoàn thành việc tuyển dụng vào đầu mùa hè hoặc cuối mùa xuân để đào tạo nhân viên trước mùa cao điểm. Điều này cũng cho phép họ tập trung vào các hoạt động kinh doanh thay vì phỏng vấn và đào tạo nhân viên mới. 

Hà Nội và TP.HCM là 1 thành phố có nhiều công ty tuyển dụng nhất, tham khảo một số công việc lương cao tại đây:  Việc làm tại Hà NộiViệc làm tại HCM.

Đi ngược xu hướng

Mặc dù mùa hè thường là thời điểm tuyển dụng không hiệu quả nhất, nhưng các công ty cũng không nên dừng hoàn toàn việc tuyển dụng trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Tư duy trái ngược thường mang lại những thành quả cao trong kinh doanh và bạn hoàn toàn có thể tìm được một ứng cử viên tuyệt vời khi những nhà tuyển dụng khác đang thờ ơ. 

Sự khẩn trương thường rất quan trọng trong tuyển dụng nhưng tiếp cận một cách chậm rãi và tích cực cũng sẽ giúp gặt hái những thành quả cao. Cũng không phải là sẽ không có ai đi tìm việc vào mùa hè, chỉ là bạn sẽ cần kéo dài thời gian tuyển dụng nếu không muốn bỏ lỡ một ứng viên tiềm năng. 

Mùa hè không phải là thời điểm tốt nhất để tuyển dụng; vì vậy, cơ hội cũng rất mong manh nên bạn sẽ dễ dàng đánh mất một ứng viên tiềm năng vào tay công ty khác. Do vậy, đừng sợ tốn thời gian, hãy điều chỉnh là triển khai kế hoạch tuyển dụng của bạn ngay khi cần thiết. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay ý kiến nào khác, hãy comment ở ô bên dưới, Blog sẽ phản hồi sớm nhất có thể.Description

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social