Những lưu ý khi đăng ký bán phòng trên Booking.com

Khách sạn có thể bán phòng trên Booking.com, nhưng làm sao để hiệu quả, doanh thu ổn định và tăng trưởng tốt. Hãy tham khảo những lời khuyên hay sau từ phần mềm quản lý khách sạn IZHotel

Bán phòng trên Booking hay các kênh bán phòng khác dường như đã trở thành một phần quan trọng trong việc kinh doanh khách sạn hiện nay. Không thể phủ nhận là doanh thu các khách sạn đang ổn định và phụ thuộc vào các kênh OTA. Điều này hoàn toàn là tự nhiên và không phải là một xu hướng tiêu cực

dang ky ban phong booking

Vậy phải làm sao để vừa bán phòng khách sạn trên kênh trung gian một cách hiệu quả vừa có thể đảm bảo được việc kinh doanh của khách sạn không bị thay đổi. Với những chia sẻ mà VNAppMob sẽ đưa ra sau đây, sẽ chính là lời khuyên vô cùng hữu ích cho các quản lý khách sạn khi bán phòng trên Booking.com

1. Muốn bán phòng hiệu quả trên Booking.com hãy chú ý phần đánh giá

Trước khi đặt phòng, khách hàng sẽ tìm hiểu về dịch vụ họ đang cần dùng, đặc biệt là phần nhận xét của các khách đi trước. Vì thế, khi bán phòng trên Booking.com bạn đừng quên việc thường xuyên theo dõi các phần nhận xét này. Bên cạnh đó, hãy cố gắng trả lời phản hồi của khách hàng càng nhanh càng tốt, bất kể chúng là những lời nhận xét tiêu cực hay tích cực.

2. Tăng lượng bán phòng trên Booking một cách trực tiếp

Thêm một lời khuyên nữa là việc bán phòng trên Booking.com giống như là một chiến lược Marketing cụ thể. Và ở đây Booking chính là công cụ để thúc đẩy việc bán phòng. Theo nhận định của các chuyên gia thì một số lượng lớn khách du lịch sẽ sử dụng OTAs như một công cụ tìm kiếm để nghiên cứu và lập kế hoạch cho chuyến đi của họ. Thống kê của Google cho thấy, 52% trong số khách hàng sẽ truy cập trang website của bạn khi nhìn thấy khách sạn của bạn trên các kênh bán phòng trung gian này. Vì thế, khi bán phòng trên Booking.com hay kênh OTAs nào khác thì cần phải đảm bảo được mọi thông tin trên website và các kênh này là đồng nhất.

Khi đã có các bước hoàn chỉnh trong từng chiến lược Marketing thì hãy đảm bảo rằng một khi khách hàng đã ghé thăm website của bạn, họ sẽ ở lại đặt phòng trực tiếp thay vì phải quay lại các kênh OTAs.

3. Tối ưu hóa quá trình bán phòng trên Booking

Khi muốn có khách hàng ghé thăm khách sạn của bạn ngay trên Booking, hãy đảm bảo rằng tất cả các quy trình đều được tối ưu hóa để tăng được lượng truy cập, rank, cùng tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn giúp khách hàng có thể thấy được khách sạn của bạn.

Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến các nút kêu gọi hành động như “Book Now” trên website, bởi khi khách hàng nhấp chuột vào khách sạn trên Booking về website thì chắc chắn họ sẽ bị thu hút sự chú ý của nút này nếu nó ở một vị trí bắt mắt trên website.

4. Đừng để giá trên Booking cao hơn bất kỳ kênh bán phòng nào

Booking sẽ không chấp nhận việc bạn để giá thấp hơn mức giá bán phòng trên trang web của họ, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của cả đôi bên, đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến giá trị và danh tiếng của họ. Nếu chỉ vì bạn muốn thu hút khách hàng bằng cách đặt giá trên website rẻ hơn Booking hay OTAs khác thì chắc chắn bạn sẽ rất khó để hợp tác với họ. Và hầu hết các du khách rất nhạy cảm với giá và không đặt phòng thông qua website của khách sạn nếu giá đó không thể cạnh tranh với giá trên các kênh trung gian. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các mức giá bạn đưa ra trên các kênh là hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng về website khách sạn của mình thay vì đặt phòng trên Booking, bạn có thể áp dụng một số dịch vụ khác như bữa sáng miễn phí, wifi free hay tặng phiếu giảm giá để làm giá trị của dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ không bị vi phạm với điều khoản khi hợp tác với phía Booking.

5. Có các chương trình để khách hàng quay lại nhiều lần

Khi bạn thực hiện một chương trình để thu hút khách hàng mới bao giờ cũng tốn kém hơn việc giữ chân khách hàng cũ. Vì thế, hãy tập trung chăm sóc số lượng khách hàng trung thành này để đảm bảo việc bán phòng khách sạn luôn được ổn định. Đây là cách bạn có thể áp dụng ở cả việc bán phòng trên Booking hay trên website của bạn. Chẳng hạn như bạn gửi email đến khách hàng cũ các chương trinh khuyến mãi, giảm giá cho lượt đặt phòng tiếp theo.

Việc thúc đẩy bán phòng khách sạn bao giờ cũng là mục tiêu quan trọng của khách sạn và đây cũng là một chiến lược hiệu quả để khách sạn thu về lượng doanh thu lớn. Với 5 lời khuyên về việc bán phòng trên Booking mà OHS đã chia sẻ, hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho khách sạn trong quá trình kinh doanh này. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về các giải pháp bán phòng khách sạn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoặc tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất để tối ưu hóa các hoạt động quản lý khách sạn của bạn. Chúc các bạn luôn thành công!


Giải pháp của phần mềm quản lý khách sạn IZHotel của VNAppMob 

  • Quản lý đặt phòng: thông tin đặt phòng được hiện lên màn hình một cách tổng quan.
  • Quản lý số lượng phòng: theo dõi số lượng phòng còn có thể bán ra trong khoảng thời gian
  • Quản lý, đồng bộ giá trực tiếp với các kênh OTAs bên trong phần mềm IZHotel: đơn giản, dễ sử dụng hơn các phần mềm khác trên thị trường phải quản lý bằng phần mềm bên ngoài, tăng sự phức tạp của phần mềm quản lý khách sạn
  • Quản lý các kênh OTAs: việc cập nhật số lượng phòng các OTAs hoàn toàn tự động với phần mềm quản lý khách sạn IZHotel
  • Quản lý dịch vụ: quản lý doanh thu các dịch vụ kèm theo phòng, chủ khách sạn có thể cân đối được các phần dịch vụ phụ trợ để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn.
  • Quản lý vật tư khách sạn: giúp khách sạn kiểm soát tốt hơn các vật tư, trang bị trong khách sạn mình. Chủ khách sạn có thể cân đối các vật tư khi số lượng gần hết.
  • Quản lý nhân viên: Theo dõi các cập nhật hoạt động của nhân viên từ lễ tân đến buồng phòng
  • Theo dõi tài chính: báo cáo từ tổng thể đến chi tiết về hoạt động trong ngày của khách sạn. Kiểm soát được công nợ từ OTAs, đối tác bán phòng...
  • Buồng phòng: xem hoặc nhận thông báo lịch dọn phòng, danh sách phòng cần dọn từ mọi nơi mà không cần đến khách sạn. Chuyển trạng thái phòng để nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng có thể theo dõi trạng thái phòng theo thời gian thực
  • Tích hợp website nhận đặt phòng: IZHotel còn cung cấp một website trực tuyến để khách hàng của khách sạn có thể xem đặt phòng trực tiếp dựa vào dữ liệu phòng thực tế của khách sạn.

Đăng ký tại: https://izhotel.vnappmob.com

Hotline: 0965.235.237 - contact@vnappmob.comDescription

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social