Làm sao hút khách khi dịch vụ kinh doanh Homestay mọc lên như nấm?

Kinh doanh homestay, dịch vụ lưu trú ngày càng đa dạng. Nhưng làm sao để kiếm được doanh thu tốt trong bối cảnh khắp nơi đều mở homestay, khách sạn? Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho các bạn một số chiêu để kinh doanh homestay thành công khi dịch vụ lưu trú mở nhiều!

Kinh doanh homestay, dịch vụ lưu trú ngày càng đa dạng. Nhưng làm sao để kiếm được doanh thu tốt trong bối cảnh khắp nơi đều mở homestay, khách sạn? Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho các bạn một số chiêu để kinh doanh homestay thành công khi dịch vụ lưu trú mở nhiều!
 
kinh doanh homestay
 

1. Tìm ra điểm mạnh nhất của homestay làm điểm tựa cho marketing.

Đây là cách bạn tự tạo ra ưu thế cạnh tranh cho để thu hút sự chú ý của khách du lịch. Hãy nhìn lại xem homestay của bạn có gì mà những nơi khác không có? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến chất lượng phục vụ, vị trí địa lý thuận lợi cho du khách đi lại, chất lượng phòng ốc,…?

Không! Tất cả những gì bạn đang nghĩ đến thì các homestay khác đã nói đến nhàm. Và thực tế thì đây chỉ là những ưu điểm phụ để tăng sức thuyết phục chứ không phải là điểm chủ chốt, giữ vai trò chính yếu ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định đi hay ở của du khách.

Vậy cái gì mới giữ vai trò quyết định giúp việc kinh doanh homestay thắng lợi?

Đó chính là sự khác biệt trong linh hồn mỗi homestay. Có thể nói, mỗi kiến trúc homestay đều in đậm dấu ấn cá nhân và nó mang một linh hồn riêng. Đó là thứ duy nhất có thể hấp dẫn khách du lịch khám phá.

Chẳng hạn, hẳn là homestay mang phong cách cổ điển ở Đà Lạt không ít nhưng homestay cổ điển Đà Lạt có tiếng nước róc rách và những bản nhạc không lời giúp ngủ ngon mỗi đêm thì lại không nhiều.

Homestay có vườn dâu tây ở Đà Lạt thì nhiều nơi có nhưng căn phòng thiết kế kiểu vườn dâu tây thì thuộc hàng hiếm đấy chứ? Hãy lấy những điểm mạnh này làm điểm tựa để mang thương hiệu homestay của bạn tiếp cận với nhiều du khách hơn.

Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng cá tính của homestay mà bạn đang theo đuổi là duy nhất, là độc tôn và mãi giữ khư khư nó.

Có thể bây giờ bạn nghĩ homestay của mình có những nét độc đáo riêng mà chỗ khác không có nhưng về lâu dài, ai dám chắc không có người đạo ý tưởng của bạn hoặc làm mới thiết kế của bạn?

Vì vậy, hãy lấy điểm mạnh nhất của homestay để marketing nhưng cũng không ngừng nghiên cứu để đổi mới nó. Dù sao thì bắt người ta chạy theo bạn còn hơn là để đối thủ cạnh tranh lấy điểm mạnh làm bàn đạp để kinh doanh homestay hiệu quả.

2. Kết hợp kinh doanh homestay với những dịch vụ mới lạ.

Để kinh doanh homestay thu hút khách đông trong khi xung quanh có quá nhiều đối thủ thì homestay của bạn không chỉ cần mới lạ về phong cách, có nhiều góc để các du khách chụp hình, phòng ốc thoải mái, chất lượng phục vụ tốt mà còn cần đi kèm một vài dịch vụ khác để phục vụ các nhu cầu ăn chơi, nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống của du khách.

Ví dụ như sau một ngày rong chơi mệt mỏi, du khách cần một chỗ để massage thư giãn thì homestay của bạn kết hợp thêm dịch vụ massage chân cũng là một gợi ý hay đấy chứ?

Hay mỗi chiều hoàng hôn Đà Lạt se lạnh mà được ngồi nhâm nhi bên ly café sân vườn, ngắm những màn sương mỏng lãng đãng vờn trên tóc, trên vai thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy thì kết hợp thêm dịch vụ café sân vườn hay đốt lửa trại ban đêm cũng thú vị nhỉ?

Nếu chủ homestay là một người yêu sách, thử kết hợp thêm dịch vụ café sách mà toàn sách viết về địa danh du lịch, để người đọc cảm địa danh đó một cách sâu xa hơn thì còn gì bằng?

Lưu ý 1: Nhiều du khách quyết định lựa chọn một homestay ở Đà Lạt chỉ vì dịch vụ đi kèm của homestay đó quá hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu của họ chứ không hẳn vì homestay đó đẹp không thôi. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn có hướng nghiên cứu đúng đắn về tâm lý nhóm khách hàng mục tiêu để từ đó lựa chọn những dịch vụ đi kèm “gãi đúng chỗ ngứa” của họ.

3. Tặng quà lưu niệm cho du khách đến lưu trú.

Những món quà xinh xắn, thể hiện được tình cảm của chủ homestay cũng khiến du khách có dấu ấn đẹp đẽ hơn về khoảng thời gian lưu trú trong ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể chọn những món quà xinh xắn như hình trái dâu tây – biểu tượng của Đà Lạt có ghi Logo homestay của bạn lên đó hoặc một bức hình kỉ niệm khách du lịch ở homestay vừa bằng tấm hình bỏ trong ví hoặc kì công hơn, bạn có thể làm những bức thiệp, ghi lời cảm ơn và những lời chúc ý nghĩa dành tặng du khách. Chắc chắn, sẽ không ai nỡ chối từ tấm lòng của người chủ nhà hiếu khách đâu!

Đây là một cách để bạn giữ khách. Nếu sau này du khách có quay trở lại thì ngôi nhà đầu tiên họ nghĩ đến chính là homestay của bạn. Mặt khác, những món quà xinh xắn dễ thương của bạn cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận với bạn bè của các du khách. Từ đó, du khách sẽ giúp bạn marketing cho thương hiệu homestay của bạn.

Lưu ý 2: Của cho không bằng cách cho. Chỉ cần bạn trao gửi món quà của mình đến du khách với một thái độ chân thành thì bạn sẽ nhận lại được sự yêu mến của du khách. Từ đó giúp nâng cao giá trị của homestay! Luôn nhớ, chúng ta không phải bán dịch vụ một lần mà là kinh doanh homestay ở Đà Lạt hiệu quả lâu dài, vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi!

4. Cổng thông tin về Homestay rõ ràng

Bên cạnh các yếu tố về xây dựng hình ảnh homestay thì một công cụ để du khách có thể tham khảo trước về homestay là rất cần thiết.

Homestay của bạn cần phải có một kênh để đăng tải các thông tin về homestay đơn giản nhất là thông qua facebook, hay tốt hơn bạn cần có một website và tuyệt vời hơn nếu khách hàng có thể trải nghiệm đặt phòng luôn trên website.

Mặt khác, để tránh tình trạng vượt quá đặt phòng thì homestay cần có một phần mềm quản lý homestay để kiểm soát danh sách đặt phòng. Vì sao là cần thiết? Bởi vì khách hàng của bạn có thể đến từ rất nhiều kênh và khả năng bạn không kiểm soát tốt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi giải quyết được vấn đề trên homestay của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đó sẽ là điểm cộng ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm được hướng đi mới để kinh doanh homestay thành công trong khi dịch vụ lưu trú mở nhiều.

Chúc các bạn thành công!


Tính năng chính phần mềm quản lý khách sạn IZHotel

  • Quản lý đặt phòng: IZHotel cung cấp đầy đủ chức năng đặt phòng, thông tin được hiện lên màn hình một cách tổng quát giúp người sử dụng dễ dàng quan sát. Lịch đặt phòng được thể hiện từ 30 ngày lên đến 365 ngày giúp chủ khách sạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng các đặt phòng của khách sạn
  • Quản lý số lượng phòng: Với các khách sạn liên kết kênh bán phòng, việc cập nhật số lượng phòng sẽ trở nên đơn giản với phần mềm quản lý khách sạn IZHotel nhờ việc cung cấp một trang tổng quan cho biết số lượng phòng còn trống được xếp theo tháng một cách trực quan, mô phỏng theo các trang extranet của kênh đối tác
  • Quản lý dịch vụ: Với việc quản lý doanh thu các dịch vụ kèm theo phòng, chủ khách sạn có thể cân đối được các phần dịch vụ phụ trợ để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn.
  • Quản lý vật tư khách sạn: Khả năng quản lý số lượng vật tư giúp khách sạn kiểm soát tốt hơn các đơn vị vật tư trang bị trong khách sạn mình, giúp chủ khách sạn có thể cân đối các vật tư khi số lượng gần hết.
  • Quản lý nhân viên: Bằng việc sử dụng thời gian thực và mỗi nhân viên có tài khoản riêng nên việc quản lý nhân viên, tránh gian lận từ phía nhân viên được kiểm soát chặt chẽ.
  • Theo dõi tài chính: Sử dụng báo cáo từ tổng thể đến chi tiết về hoạt động trong ngày của khách sạn. Kiểm soát được công nợ từ các đối tác bán phòng...
  • Buồng phòng: Xem hoặc nhận thông báo lịch dọn phòng, danh sách phòng cần dọn từ mọi nơi mà không cần đến khách sạn. Chuyển trạng thái phòng để nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng có thể theo dõi trạng thái phòng theo thời gian thực
  • Tích hợp website: Không chỉ là phần mềm quản lý khách sạn, IZHotel còn cung cấp một website trực tuyến để khách hàng của bạn có thể xem tin tức, đặt phòng trực tiếp...

Đăng ký tại: https://izhotel.vnappmob.com

Hotline: 0965.235.237 - contact@vnappmob.comDescription

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social