Thủ thuật quản lý khách sạn hiệu quả

Để quản lý khách sạn hiệu quả, người quản lý phải kiểm soát được toàn bộ hoạt động khách sạn. Người ta đã đưa ra một số phương thức kiểm soát khác nhau có thể sử dụng trong quản lý các hệ thống khách sạn. Ngoài

Để quản lý khách sạn hiệu quả, người quản lý phải kiểm soát được toàn bộ hoạt động khách sạn. Người ta đã đưa ra một số phương thức kiểm soát khác nhau có thể sử dụng trong quản lý các hệ thống khách sạn. Ngoài việc kiểm soát kết quả, kiểm soát các hoạt động chuyên biệt, các khách sạn còn kiểm soát thái độ và động lực của nhân viên thông qua kiểm soát nhân sự.

Quản lý khách sạn bằng kiểm soát trách nhiệm dựa trên kết quả

Với hình thức kiểm soát này, mỗi cá nhân hay tập thể phải chịu trách nhiệm về hoạt động do mình thực hiện. Kết quả cuối cùng của mỗi hoạt động phải đo lường được để đem so với tiêu chuẩn định trước, nhằm khen thưởng hay xử phạt dựa trên kết quả đó.

Ví dụ như đối với các nhân viên làm phòng, họ phải đạt được chỉ tiêu 15 phòng trong một ca làm việc 8 tiếng.  Đối với việc quản lý các quầy uống thì chi phí cho thức uống không vượt quá 15% trên doanh số.

Đối với Tổng giám đốc hay các trưởng bộ phận: kiểm soát kết quả đạt được dựa trên năng lực của họ. Nếu đạt vượt chỉ tiêu tài chính, họ sẽ được hưởng theo kế hoạch tiền thưởng đã được đề ra. Còn đối với cấp thấp hơn như: bộ phận phục vụ tại phòng có thể thưởng khi đạt được tiêu chuẩn phục vụ buổi ăn sáng trong vòng 15 phút.

Quản lý khách sạn dựa trên kiểm soát những hoạt động chuyên biệt

Trong hoạt động khách sạn, việc cất giữ các chai rượu, những vật dụng quan trọng trong tủ có khóa, sắp xếp chúng có trật tự để giảm thiểu việc mất cắp hay cấm các nhân viên hút thuốc, uống các thức uống có cồn trong giờ làm việc, nội quy vệ sinh liên quan đến những nhân viên bếp, nội quy an toàn cho nhân viên bảo trì và những thủ tục hành chính khi có sự cố xảy ra với khách… đều thể hiện việc kiểm soát những hoạt động chuyên biệt.

Kiểm soát những hành động chuyên biệt cũng chính là kiểm soát cách cư xử của nhân viên theo quy định của khách sạn để có thể thực hiện việc khen thưởng hay kỷ luật một cách phù hợp.

​Quản lý khách sạn dựa trên kiểm soát nhân sự

Kiểm soát những hành động chuyên biệt xác định rõ ràng cách cư xử, trong khi kiểm soát nhân sự thì sử dụng chiến lược và mục đích để thúc đẩy nhân viên được giao trách nhiệm, hoạt động có lợi cho tổ chức theo cách riêng của họ. Đó là sự khác biệt lớn giữa kiểm soát nhân sự và kiểm soát hành động chuyên biệt.

Muốn kiểm soát nhân sự hiệu quả, người quản lý phải bắt đầu bằng việc chọn lựa nhân viên có năng lực để đào tạo, giao việc và tạo cơ hội cho họ hoàn thành tốt công việc. Muốn việc kiểm soát được thực hiện tốt, phải làm công tác truyền đạt và giao việc cho nhân viên tốt. Và phải làm cho nhân viên hiểu họ phải làm gì và điều họ phải làm đó sẽ đem lại sự thành công cho khách sạn.

Khi có một nhân viên của khách sạn nhặt được đồ rơi của khách hàng mang đến quầy lễ tân để trả lại cho người mất thì người quản lý cần phải biểu dương hành động đó. Điều này không chỉ để lại ấn tượng của khách sạn trong mắt khách hàng mà còn động viên lối hành xử tốt trong nhân viên. Vì thế mà người quản lý phải áp dụng biện pháp khen thưởng kịp thời.


Giải pháp của VNAppMob

 • IZHotel - Phần mềm quản lý khách sạn & Hỗ trợ website đặt phòng trực tuyến
 • Đa nền tảng, dùng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị giao tiếp qua mạng Internet không dây
 • Tích hợp được với các chuẩn máy in hóa đơn, két tiền... phổ biến trên thị trường
 • Phần mềm thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Tính năng chính phần mềm quản lý khách sạn IZHotel

 • Quản lý đặt phòng: IZHotel cung cấp đầy đủ chức năng đặt phòng, thông tin được hiện lên màn hình một cách tổng quát giúp người sử dụng dễ dàng quan sát. Lịch đặt phòng được thể hiện từ 30 ngày lên đến 365 ngày giúp chủ khách sạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng các đặt phòng của khách sạn
 • Quản lý số lượng phòng: Với các khách sạn liên kết kênh bán phòng, việc cập nhật số lượng phòng sẽ trở nên đơn giản với phần mềm quản lý khách sạn IZHotel nhờ việc cung cấp một trang tổng quan cho biết số lượng phòng còn trống được xếp theo tháng một cách trực quan, mô phỏng theo các trang extranet của kênh đối tác
 • Quản lý dịch vụ: Với việc quản lý doanh thu các dịch vụ kèm theo phòng, chủ khách sạn có thể cân đối được các phần dịch vụ phụ trợ để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn.
 • Quản lý vật tư khách sạn: Khả năng quản lý số lượng vật tư giúp khách sạn kiểm soát tốt hơn các đơn vị vật tư trang bị trong khách sạn mình, giúp chủ khách sạn có thể cân đối các vật tư khi số lượng gần hết.
 • Quản lý nhân viên: Bằng việc sử dụng thời gian thực và mỗi nhân viên có tài khoản riêng nên việc quản lý nhân viên, tránh gian lận từ phía nhân viên được kiểm soát chặt chẽ.
 • Theo dõi tài chính: Sử dụng báo cáo từ tổng thể đến chi tiết về hoạt động trong ngày của khách sạn. Kiểm soát được công nợ từ các đối tác bán phòng...
 • Buồng phòng: Xem hoặc nhận thông báo lịch dọn phòng, danh sách phòng cần dọn từ mọi nơi mà không cần đến khách sạn. Chuyển trạng thái phòng để nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng có thể theo dõi trạng thái phòng theo thời gian thực
 • Quản lý, đồng bộ các kênh bán phòng trực tuyến
 • Tích hợp website: Không chỉ là phần mềm quản lý khách sạn, IZHotel còn cung cấp một website trực tuyến để khách hàng của bạn có thể xem tin tức, đặt phòng trực tiếp...
 • Quản lý các kênh OTA: IZHotel cho phép tích hợp hệ thống đồng bộ số lượng phòng trống trên các kênh đối tác với chi phí thấp nhất.

Đăng ký tại: https://izhotel.vnappmob.com

Hotline: 0965.235.237 - contact@vnappmob.comDescription

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social