Quảng cáo trực tuyến: về với đội Google hay qua đội Facebook?

Trong thời đại quảng cáo trực tuyến lên ngôi, để lựa chọn đơn vị quảng cáo và sử dụng chi phí quảng cáo thế nào đạt hiệu quả thì chúng ta cần phải xem xét khác nhiều yếu tố. Cùng VNAppMob tham khảo chi tiết

Quảng cáo trực tuyến trong thời đại này là điều thiết yếu, thế nhưng sử dụng chi phí quảng cáo như thế nào để đạt hiệu quả thì chúng ta cần phải xem xét khác nhiều yếu tố. Lựa chọn đơn vị quảng cáo là 1 khâu vô cùng quan trọng. Chúng ta cùng phân tích tới hai cái tên lớn là Google và Facebook.


Khi nhu cầu của bạn là muốn tìm khách hàng cho từng nhấp chuột thì Google AdWords là sự lựa chọn hoàn hảo, nếu bạn đang tìm các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội thì Facebook Ads là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng phân biệt các đặc điểm của quảng cáo Google quảng cáo Facebook, tuy nhiên đơn vị này đang cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau bằng việc liên tục cải thiến hệ thống, mở rộng tính năng… Cùng xem họ cạnh tranh nhau như thế nào nhé!

Nhắm mục tiêu theo từ khóa

Khi bắt đầu quảng cáo Google AdWords , bạn sẽ được lựa chọn các từ khóa , cụm từ tìm kiếm mà người dùng mô tả sản phẩm của bạn trên Google. Do đó quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi ai đó có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp giúp tối ưu chi phí quảng cáo bởi khi có nhu cầu thực sự thì họ mới Search.

Quảng cáo Facebook lại không thể lựa chọn từ khóa quảng cáo, tuy nhiên trên Facebook bạn lại có ít đối thủ hơn vậy nên thị trường vẫn còn khá lớn cho bạn khai thác. Trong khi ở những lĩnh vực cạnh tranh cao, bạn sẽ phải gồng mình để “đánh nhau” với ít nhất 10 đối thủ sừng sỏ nếu muốn quảng cáo trên Google.

Sự khác nhau về chi phí

Cả Google và Facebook đều sử dụng hình thức CPC để thu phí. Chi phí chỉ xuất hiện khi người dùng click vào quảng cáo, những lượt hiển thị nếu không bị Click sẽ không bị tính phí.

Một số ngành hot, ví dụ: “sửa chữa nhà” bạn có thể phải trả 10,000 – 20,000đ cho 1 Click nếu quảng cáo Google. Nhưng bạn có thể chỉ phải trả 100 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo trên Facebook.

Lý giải cho sự chênh lệch giữa chi phí trên Google và Facebook là: quảng cáo Google hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa đã được mua từ trước, quảng cáo Facebook lại hiển thị ở những vị trí có sẵn trên Facebook trước tất cả những ai phù hợp với cách nhắm mục tiêu được chọn.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học


Quảng cáo Facebook có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo trên danh sách người dùng Facebook dựa trên tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, sở thích mà bạn chọn 1 cách tương đối chính xác. Trong khi quảng cáo Google cũng chỉ mới cập nhật các tính năng này trên Mạng hiển thị tuy nhiên mới dừng lại ở mức “chưa áp dụng tốt cho Việt Nam”.

Trang đích

Trang đích là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong quảng cáo Google AdWords , nó ảnh huởng trực tiếp tới điểm đánh giá chất lượng từ khóa, chi phí phải trả cao hay thấp… Khi đó để làm tốt quảng cáo Google, bạn cần phải có trang đích tối ưu. Nếu bạn không có một Website tốt, bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook, bởi trên Facebook trang đích không phải là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá.

Trang đích của bạn thuộc loại nào?

Quảng cáo đeo bám (Re-marketing)


Gần đây Facebook đã có thể sử dụng quảng cáo "đeo bám” người dùng khi họ đã thấy quảng cáo từ trước đó, tuy nhiên xuất hiện khuyết điểm cho Facebook khi bên thứ 3 là người cung cấp hình thức đó chứ không phải Facebook.

Còn Google thì ngược lại, đây là lĩnh vực quá vượt trội của họ, không chỉ còn là việc bạn cho quảng cáo đuổi theo trên các trang trực thuộc mạng hiển thị nữa, nay bạn có thể sử dụng quảng cáo đeo bám cả trên mạng tìm kiếm Google Search.

Dù doanh nghiệp bạn nhỏ hay lớn, hãy nên tìm hiểu về Re-marketing và Re-targeting ngay hôm nay, chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị

Google và Facebook. Cái nào tốt hơn?

Một số điểm so sánh bên trên các bạn có thể thấy rằng Google và Facebook có những ưu điểm, khuyết điểm khác nhau.

Chúng ta sẽ không thể nói rằng giữa Google hay Facebook đơn vị nào mạnh hơn, họ tạo ra các cơ sở hạ tầng, các công cụ sẵn có. Còn việc sử dụng vào mục đích như thế nào là do bạn, công cụ đó có hiệu quả hay không là do bạn, cái nào mạnh – cái nào yếu cũng là do bạn.

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, nếu bạn muốn mở rộng việc bán hàng trên internet, bạn nên sử dụng tốt cả 2 công cụ này song song, tuy nhiên cần hiểu rõ và áp dụng đúng mục đích để có hiệu quả.Description

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social