Tiềm năng kinh doanh từ khách hàng cũ như thế nào?

So với việc tìm kiếm khách hàng mới thì việc tiếp cận lại khách hàng cũ sẽ tiết kiệm được cho bạn khá nhiều chi phí. Không chỉ đối với ngành nghề khách sạn mà với bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào. Khách hàng cũ quan trọng

So với việc tìm kiếm khách hàng mới thì việc tiếp cận lại khách hàng cũ sẽ tiết kiệm được cho bạn khá nhiều chi phí. Không chỉ đối với ngành nghề khách sạn mà với bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào.

Khách hàng cũ quan trọng như thế nào trong việc kinh doanh khách sạn?

- Khách hàng cũ đã biết đến khách sạn của bạn. Nếu như dịch vụ hay sản phẩm của bạn tốt, ấn tượng được đặt mặc định trong đầu khách hàng thì việc quay lại với khách sạn là khả năng rất cao.

- Để có một khách hàng mới, khách sạn của bạn sẽ tốt rất nhiều đầu chi phí. Có thể từ quảng cáo hoặc từ các kênh OTA. Trong khi đó để tìm đến khách hàng cũ thì rất đơn giản. Bạn có mọi thông tin của khách khi lưu trú tại cơ sở của mình và sẽ không tốn bất kì một chi phí nào nữa cả. Kinh doanh tiết kiệm được chi phí là một vấn đề vô cùng quan trọng.

- Tuy nhiên, nếu là khách hàng đi du lịch họ sẽ không ở hoài một chỗ nếu không có gì đổi mới. Chính vì vậy khách hàng nhắm tới là những khách hàng thường xuyên đi công tác.

- Mặc khác, có thể khách sạn của bạn là cũ với khách đã tới, nhưng sẽ mới với các khách tiếp theo, vậy nên nguồn khách thông qua sự hài lòng từ các khách cũ cũng là một trong những yếu tố không nên bỏ sót.

Cùng xem một vài cách thu hút lượt đặt phòng từ lượng khách hàng cũ khi kinh doanh khách sạn:

Gây ấn tượng cho khách

Ngành kinh doanh khách sạn quan trọng nhất là sự hài lòng từ khách hàng, Do đó hãy gây ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu họ đến với khách sạn. Khi họ đã cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ từ khách sạn, khả năng quay lại sẽ là rất cao.

Thu thập thông tin khách hàng:

Bạn sẽ liên lạc với khách như thế nào nếu không có thông tin của họ? Chính vì vậy ngay từ lúc đặt phòng hãy lưu thông tin của họ lại: tên, số điện thoại, email...

Hãy liên hệ với khách bằng email trước thay vì điện thoại vì có thể sẽ làm phiền khách hàng. Bạn có thể gửi cùng một lúc số lượng email cho nhiều khách hàng chỉ với một phần mềm email marketing. Hãy làm tốt điều này vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Thường xuyên tương tác với khách hàng

Hãy tương tác với khách hàng thường xuyên để khách sạn của bạn không chìm vào quên lãng. Dĩ nhiên, không thể ngày nào cũng spam khách hàng bằng những thông tin vô bổ. Hãy gửi cho họ những thông tin hữu ích mà họ quan tâm VD: các chương trình giảm giá, ưu đãi... với tần suất hợp lý.

Xây dựng chương trình "Khách hàng thân thiết"

Hãy cung cấp cho khách hàng một số ưu đãi trong những lần lưu trú tiếp theo của họ. Bằng cách này, khách hàng sẽ cảm nhận được lợi ích khi trở thành khách hàng thân thiết của khách sạn.

Trên đây là những cách giúp khách sạn của bạn có thể tăng lượt đặt phòng từ các khách hàng cũ. Bạn thấy đó, việc này không hề khó, tất cả những thứ bạn cần chỉ là một phần mềm giúp thu thập email của khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm như vậy, hãy dùng thử IZHotel – phần mềm quản lý khách sạn. Bên cạnh tính năng email marketing giúp bạn xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, phần mềm còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác giúp việc quản lý và kinh doanh khách sạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.Description

Contact

VNAppMob
Vietnam
+84965235237

Social